Tiếng Việt English China TCLVN DI TRÚ - ĐẦU TƯ - QUỐC TỊCH
 

CÁC NGUYÊN NHÂN  

 
 TỪ CHỐI CẤP VISA NHẬP CƯ
 
Người nước ngoài cần phải chứng minh rằng những khi đặt chân đến Mỹ phải hoàn toàn phù hợp với các hoạt động cho phép của loại visa muốn nộp đơn
 
Không giống như các viên chức USCIS có quyền hạn điều chỉnh tình trạng đơn xin, các viên chức lãnh sự không có quyền quyết định như vậy. Viên chức lãnh sự phải cấp thị thực nhập cư cho người nộp đơn có đủ điều kiện. Viên chức lãnh sự không thể từ chối cấp thị thực nhập cư theo quyết định riêng của mình. Trong trường hợp người nộp đơn không đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cư, thì thư từ chối cấp thị thực đó phải căn cứ theo sự thật. Viên chức lãnh sự phải ghi rõ lý do để người nộp đơn hiểu hoặc khiếu nại lại.
 
 

Sau đây là một số lý do có thể áp dụng

 

1. Thiếu giấy tờ/Gánh nặng chính phủ

 
Trong trường hợp thị thực nhập cư bị từ chối do thiếu giấy tờ (theo quy định tại mục 221(g)), người nộp đơn có thể bổ sung các giấy tờ và quay lại lãnh sự quán lần nữa. Trong trường hợp này, người nộp đơn sẽ nhận lại hộ chiếu và các giấy tờ khác được giữ lại. Viên chức lãnh sự sẽ giải thích để người nộp đơn hiểu rõ về những thông tin hoặc giấy tờ được yêu cầu bổ sung và cách thức tiến hành. Hoặc người nộp đơn phải viết thư giải thích về giấy tờ không đầy đủ như quy định tại mục 221(g). 
 
Nếu người nộp đơn bị từ chối thị thực theo quy định tại mục 212(a)(4) là vì Lãnh sự quán quyết định rằng người nộp đơn sẽ là gánh nặng của Chính phủ Hoa kỳ, họ có thể đưa chứng cứ hợp lý để khởi kiện lại.  
 
Đây không hẳn là sự từ chối. Đây chỉ là sự tạm thời từ chối và người nộp đơn có thể khắc phục bằng cách nộp bổ sung các giấy tờ như yêu cầu.
 
Trong trường hợp người nộp đơn bị từ chối vì những lý do khác với giấy tờ không đầy đủ, thì người nộp đơn phải nộp lại đơn kèm với chứng từ bổ sung
 

2. Bản khai  I-864 không hoàn chỉnh

 
Mẫu đơn I-864 là Bản khai liên quan đến các giấy tờ bổ sung giá trị, chính xác và đầy đủ. Mẫu đơn này được yêu cầu nộp bởi những gia đình di trú và một số người nhập cư lao động. Nhiều loại thị thực nhập cư bị từ chối (hoặc trì hoãn) do cung cấp thiếu mẫu đơn này. 
 
Mẫu đơn I-864 là loại đơn phức tạp. Người nộp đơn cần phải được sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, chẳng hạn, đó là luật sư, chuyên gia di trú hoặc chuyên viên có nhiều kinh nghiệm sử dụng mẫu đơn, để giúp người nộp đơn hoàn tất đơn. Các quy định sử dụng mẫu đơn này được đặt ra rất chi tiết, và viên chức lãnh sự bị hạn chế quyền quyết định trong việc đánh giá bản khai trên.
 
3. Kiểm tra sức khỏe
 
Một lý do khác dẫn đến sự từ chối cấp thị thực nhập cư là người nộp đơn không kiểm tra sức khỏe trước khi dự phỏng vấn thị thực nhập cư. 
 
Nếu bản thân người đó mắc một trong những bệnh truyền nhiễm và đã chữa khỏi thì sẽ không thành vấn đề. Viên chức visa muốn nhìn thấy bằng chứng rằng người nộp đơn sẽ vẫn tiếp tục điều trị bệnh trong trường hợp bệnh có thể được chữa khỏi. Và khi người nộp đơn đó mắc bệnh gần như không thể tiếp tục làm việc trong tương lai thì viên chức đó sẽ rất có khả năng muốn họ cung cấp thêm bằng chứng về sự hỗ trợ chữa bệnh của người thân.
 
4. Thông tin gian lận/Sai sự thật
 
Những người nộp đơn cung cấp thông tin sai sự thật trong trường hợp của chính bản thân hoặc có hành vi buôn người và bị đánh giá không đủ điều kiện đều có thể bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ vĩnh viễn cho bất cứ loại visa nào, dưới hình thức nhập cư hay không nhập cư, ngay cả khi người nộp đơn đủ điều kiện nhận được thị thực nhập cư. 
 
5. Hủy bỏ
 
Trong trường hợp USCIS đã chấp thuận đơn nhưng cơ quan lãnh sự phát hiện điều gì đó không đúng và rằng đơn này không nên được chấp thuận, thì cơ quan Lãnh sự sẽ trả đơn về cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để tiếp tục điều tra.
 
6. Yêu cầu lưu trú nước ngoài J1
 
Trong trường hợp người nộp đơn từng là du khách diện trao đổi giao lưu văn hóa và bắt buộc lưu trú ở nước ngoài 2 năm, người nộp đơn sẽ không đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực nhập cư. Người nộp đơn có thể nộp đơn xin bãi miễn trong một số trường hợp
 
7. Kết quả từ chối thị thực
 
Trong trường hợp bị từ chối vì những lý do ngoại lệ như gian lận, tội hình sự, buôn người, từng lưu trú bất hợp pháp ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian vượt quá 180 ngày cho phép, bệnh truyền nhiễm ngặt nghèo là mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng, khủng bố, buôn ma túy, v.v. thì người nộp đơn sẽ không được phép nhập cảnh Hoa Kỳ lần nữa. Điều đó cũng sẽ xảy ra ở tình trạng điều chỉnh nếu người nộp đơn vẫn đang có mặt ở Hoa Kỳ và nộp đơn nhập cảnh Hoa Kỳ. Vì lý do này, sự Điều chỉnh tình trạng (AOS) kéo dài thêm thời gian, nên người nộp đơn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ thêm một thời gian nữa cho đến khi người nộp đơn bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ vì thư từ chối AOS. 
 
Trong trường hợp người nộp đơn bị từ chối thị thực vì những lý do nghiêm trọng hơn và bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ, thì nghĩa là họ bắt người nộp đơn về tội buôn người, cung cấp thông tin sai sự thật, hay do bởi các hoạt động phạm pháp đáng ngờ, cho nên Bộ an ninh nội địa sẽ cấp cho người nộp đơn “Thư miễn trừ trách nhiệm”. Người nộp đơn hoặc người thân thuộc cần phải liên hệ với văn phòng của Bộ an ninh nội địa gần nhất để biết thêm thông tin được cấp cho“Thư miễn trừ trách nhiệm”.     
 
Những lý do không cấp thị thực nhập cư cho người nộp đơn (trừ lý do cung cấp giấy tờ không đầy đủ) sẽ gần như là căn cứ để mà người nộp đơn bị từ chối đối với thị thực không nhập  cư.
 
Vấn đề ở đây là người nộp đơn đã nộp đơn xin thị thực nhập cư, cho nên điều đó hoàn toàn nghĩa là người nộp đơn có “ý định nhập cư”. Do đó, cơ quan lãnh sự có thể bác đơn xin thị thực không nhập cư của người nộp đơn căn cứ vào sự việc này.
 
8. Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)
 
NVC không có thẩm quyền xem xét việc cấp hay từ chối thị thực nhập cư của những người nộp đơn đến dự buổi phỏng vấn visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong trường hợp người nộp đơn muốn biết thêm thông tin về quá trình xử lý hồ sơ xin thị thực nhập cư được gửi cho viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài hoặc yêu cầu lãnh sự xem xét lại đơn từ chối cấp thị thực, vui lòng liên hệ với văn phòng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thụ lý đơn xin thị thực của người nộp đơn. 
 
 



Video Clip

+ Giới thiệu về công ty TCLVN
+ EB5: Dự án khu resort Europa Village
+ EB3: Ngành nghề Pizza Hut
+ Dự án khách sạn Marriott

Facebook Page

Tài liệu hữu ích về định cư

Đối tác liên kết

working hours TCLVN

Đăng ký khảo sát

Tour du lich Hoa ky