Tiếng Việt English China TCLVN DI TRÚ - ĐẦU TƯ - QUỐC TỊCH
 
HỎI ĐÁP VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB3
 
1. Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3 là gì ?
  • Visa định cư tại Mỹ theo diện lao động EB-3 là một visa định cư cho phép các công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc các hình thức lao động khác nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ định cư vĩnh viễn.
2. Các loại lao động khác nhau theo diện Visa EB-3 là gì ?
 
Các loại lao động khác nhau thuộc loại hình Visa định cư ở Mỹ theo diện Lao động EB-3 là:
 
(A): Loại này áp dụng cho những “lao động chuyên gia” có bằng cử nhân ở Mỹ hoặc bằng cử nhân tương đương đảm nhận một công việc của một Công ty EB-3 của Mỹ.
(B): Loại này áp dụng đối với ‘công nhân lành nghề’ đối với các vị trí công việc cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo và đảm nhận một công việc của một Công ty EB-3 của Mỹ.
(C) : Loại này áp dụng cho “lao động tay chân” cho các vị trí công việc yêu cầu ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm và đảm nhận một công việc của một Công ty EB-3 của Mỹ.
 
3. “Lao động tay chân” theo Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3 là như thế nào?
 
Để được phân loại thành “lao động tay chân”, bạn phải là công dân nước ngoài đủ điều kiện có khả năng đảm nhận công việc tay chân bao gồm:
  • Yêu cần ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo 
  • Công việc không có tính chất tạm thời hoặc thời vụ 
  • Ở Mỹ không có lao động phù hợp tương ứng 
4. Tôi sẽ có những đặc quyền gì khi được cấp Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3?
 
Khi được cấp Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3, bạn có thể:
  • Định cư vĩnh viễn ở Mỹ, làm việc ở Mỹ.
  • Tự do di chuyển bên trong và bên ngoài nước Mỹ.
  • Nộp đơn xin visa người đi cùng cho vợ/chồng và con bạn dưới 21 tuổi.
5. Có hạn chế đi lại nào đối với Visa EB-3 không?
 
Không, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với số lần bạn có thể đi lại trong hoặc bên ngoài nước Mỹ.
 
6. Tôi cần cung cấp giấy tờ gì để xin visa EB-3 theo diện “Lao động tay chân và lao động khác”?
 
Đơn xin phân loại lao động chuyên nghiệp EB-3 phải được gửi kèm giấy tờ chứng minh bạn đáp ứng bất kỳ yêu cầu về kinh nghiệm, đào tạo và học vấn hoặc yêu cầu khác của Chứng nhận lao động.
 
7. Làm thế nào để tôi được cấp Visa EB-3?
 
Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ theo diện lao động EB-3, bạn phải thực hiện quy trình gồm nhiều bước sau:
  • Chủ sử dụng lao động tương lai của bạn phải xác định liệu bạn có đủ tiêu chuẩn được định cư vĩnh viễn ở Mỹ hay không.
  • Chủ sử dụng lao động tương lai ở Mỹ của bạn phải điền Đơn xin cấp Chứng nhận Lao động Định cư theo mẫu ETA-9089, và thay mặt bạn nộp cho Cơ quan Quản lý Đào tạo và Tuyển dụng (ETA). ETA sẽ đồng ý hoặc từ chối cấp chứng nhận lao động.
  • Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ phải phê duyệt Mẫu I-140, Đơn xin cho Lao động Nước ngoài, nộp thay mặt bạn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phải cấp cho bạn một số visa định cư.
  • Nếu bạn đã ở Mỹ, bạn phải nộp đơn để sửa đổi tình trạng cư trú vĩnh viễn sau khi đã được cấp số visa.
  • Nếu bạn không phải ở Mỹ, bạn phải hoàn thiện quy trình cấp visa định cư tại Văn phòng Lãnh sự Hoa Kỳ.
8. Tôi có thể đưa người đi cùng sang Mỹ theo diện Visa EB-3 không?
 
Có, khi Mẫu I-140, Đơn xin Định cư cho Công nhân Nước ngoài của bạn được duyệt, vợ/chồng và con bạn dưới 21 tuổi có thể nộp đơn xin visa định cư bằng cách sửa đổi tình trạng tại Mỹ hoặc theo quy trình xử lý lãnh sự tại Văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ bên ngoài nước Mỹ.
 
9. Tôi có thể khiếu nại khước từ Mẫu đơn I-140 của tôi, Đơn xin Định cư cho Công nhân Nước ngoài bằng cách nào?
 
Nếu Mẫu đơn I-140 của bạn, Đơn xin Định cư cho Công nhân Nước ngoài bị từ chối, bạn có thể nộp Mẫu I-290B, Thông báo Khiếu nại, cùng khoản phí tương ứng tại Trung tâm Dịch vụ Khu vực USCIS trong vòng 33 ngày kể từ ngày nhận được thông báo khước từ.
 
 



Video Clip

+ Giới thiệu về công ty TCLVN
+ EB5: Dự án khu resort Europa Village
+ EB3: Ngành nghề Pizza Hut
+ Dự án khách sạn Marriott

Facebook Page

Tài liệu hữu ích về định cư

Đối tác liên kết

working hours TCLVN

Đăng ký khảo sát

Tour du lich Hoa ky