Tiếng Việt English China TCLVN DI TRÚ - ĐẦU TƯ - QUỐC TỊCH
 
ĐẠO LUẬT BẢO VỆ TÌNH TRẠNG
 
CON ĐỘC THÂN DƯỚI 21 TUỔI (CSPA)
 
Đạo luật CSPA năm 2002 có hiệu lực vào ngày 6/8/2002. Đạo luật này nhằm mục đích giữ lại tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi cho những người con của đương đơn chính đã bị quá 21 tuổi trước khi được cấp thị thực do việc chờ đợi trong tiến trình làm thị thực.
 
Tuổi theo đạo luật CSPA là kết quả từ việc lấy tuổi thực sự của đương đơn vào ngày hồ sơ đến lượt xem xét trừ đi tổng số ngày hồ sơ bảo lãnh phải chờ đợi tại Sở Di Trú (USCIS) (tính từ ngày Sở Di Trú nhận hồ sơ cho đến khi hồ sơ được chấp thuận, bao gồm tất cả khoảng thời gian chờ đợi để hồ sơ được xem xét). Tuy nhiên trong một số trường hợp như hồ sơ bảo lãnh định cư theo diện làm việc thì sẽ dựa vào ngày xin giấy phép làm việc, ngày ưu tiên không phải là ngày mở hồ sơ bảo lãnh. Ngày mở hồ sơ bảo lãnh và ngày hồ sơ được chấp thuận là ngày được sử dụng trường hợp này. Thời gian chờ đợi để được cấp giấy phép làm việc hay thời gian chờ để hồ sơ được đến lượt xem xét sẽ không được tính theo đạo luật này.
 
Chúng tôi không thể tính tuổi của đương đơn theo điều luật CSPA cho đến khi ngày ưu tiên của hồ sơ đến lượt xem xét và hồ sơ đang ở văn phòng chúng tôi. Khi đó, đương đơn nào nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn theo điều luật này có thể liên hệ với chúng tôi tại: http://hochiminh.usconsulate.gov/contact/ivinquiries.html để nhận thư cho phép đương đơn đến Bộ phận thị thực định cư của Lãnh sự bất kỳ để tính tuổi của đương đơn theo điều luật CSPA. Xin lưu ý: đương đơn xin yêu cầu tính tuổi theo điều luật CSPA nên liên hệ với Lãnh sự quán ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn của đương đơn hoặc của gia đình. 
 
Chúng tôi sẽ không tính tuổi theo điều luật CSPA cho tới khi nhận được đơn (bao gồm phí). Tất cả các đương đơn phải có những giấy tờ sau:
 
Trang xác nhận của mẫu đơn điện tử DS-260 (Nếu đương đơn không điền được đơn DS-260, văn phòng chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi tính tuổi theo điều luật CSPA); 
Hộ chiếu còn hiệu lực và khai sanh;
Lệ phí cấp xét thị thực không hoàn lại 325 đô la Mỹ (nếu lệ phí này chưa được đóng tại NVC)
Ghi chú: Đạo luật CSPA không áp dụng cho thị thực loại K1 hôn phu/hôn thê và thị thực trẻ Lai theo diện Amerasian Homecoming Act.  Đối với thị thực bảo lãnh gia đình diện không ưu tiên và diện làm việc, thị thực trúng thưởng, và thị thực định cư đặc biệt, đương đơn phải theo đuổi hồ sơ để có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp trong vòng một năm kể từ ngày hồ sơ được xem xét. Yêu cầu một năm này không áp dụng cho các loại thị thực ưu tiên IR hay IB. Nói chung yêu cầu một năm có nghĩa đương đơn phải nộp DS260 trong vòng một năm kể từ ngày hồ sơ đến lượt được xem xét.
 
Để biết thêm thông tin về CSPA, vui lòng nhấp vào đây.



Video Clip

+ Giới thiệu về công ty TCLVN
+ EB5: Dự án khu resort Europa Village
+ EB3: Ngành nghề Pizza Hut
+ Dự án khách sạn Marriott

Facebook Page

Tài liệu hữu ích về định cư

Đối tác liên kết

working hours TCLVN

Đăng ký khảo sát

Tour du lich Hoa ky