Tiếng Việt English China TCLVN DI TRÚ - ĐẦU TƯ - QUỐC TỊCH

CANADA

Thị thực định cư dành cho nhà đầu tư và doanh nhân

ƯU ĐIỂM CỦA ĐẤT NƯỚC CANADA

  • Hệ thống chính trị ổn định
  • Nền kinh tế năng động và ổn định
  • Xã hội đa văn hoá
  • Hệ thống phúc lợi xã hội tiến bộ và một trong những nơi có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới
  • Môi trường sống an toàn và chất lượng sống cao
  • Hệ thống pháp luật an toàn để thành lập doanh nghiệp và điều hành công ty. 

NHẬP CƯ DIỆN ĐẦU TƯ

Chương trình nhập cư Quebec thông qua đầu tư (QIIP):

  • Dành cho đương đơn muốn định cư tại tỉnh Quebec, cho chính phủ vay  800.000 đô la Canada (~17 tỷ đồng) vào trái phiếu chính phủ trong vòng 5 năm hoặc chọn phương án đóng 220.000 đô la Canada.
  • Đương đơn phải có tài sản ròng ít nhất 1,6 triệu đô la Canada (~33 tỷ đồng) một cách hợp pháp, và có kinh nghiệm quản lý ít nhất 2 năm trong 5 năm trước khi nộp đơn.
Tài sản đánh giá đủ điều kiện (Yêu cầu tối thiểu là $1.600.000 CAD)
  • Tài sản BĐS (giá trị thị trường),
  • Giá trị sổ sách của công ty, 
  • Tài sản ngân hàng,
  • Cổ phiếu, 
  • Giá trị thực hiện bảo hiểm nhân thọ, v.v.
Kinh nghiệm quản lý
  • Tiêu chuẩn liên quan đến việc lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát hiệu quả ngân sách và đội ngũ nhân viên và/hoặc trang thiết bị của công ty tư nhân/nhà nước, thu lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận
  • Công ty được quản lý không cần phải tạo được lợi nhuận theo QIIP, cũng không yêu cầu vốn tối thiểu hay số lượng lớn nhân viên     
  • Các chuyên gia (bác sĩ, luật sư) cũng đủ điều kiện nếu quản lý ít nhất 2 nhân viên làm toàn thời gian
Loại giấy tờ cần nộp
  • Giấy tờ nhân dạng: hộ chiếu, giấy kết hôn, khai sinh, v.v.
  • Bằng chứng về giá trị thực: sao kê ngân hàng, GCN quyền sở hữu nhà đất (thẩm định giá nếu cần), bản ghi nhớ + báo cáo tài chính của chủ công ty
  • Sự tích lũy vốn hợp pháp: thư giới thiệu cho nhân viên, báo cáo tài chính có kiểm toán của chủ công ty
Quy trình nộp đơn
 
Các quyền lợi:
  • Thường trú nhân được cấp cho  đương đơn, vợ/chồng và con cái dưới 19 tuổi
  • Các quyền tương tự như công dân Canada nhưng trừ quyền bỏ phiếu và được cấp cho quốc tịch sau 4 năm
  • Hệ thống chăm sóc sức khỏe phổ quát miễn phí  tốt nhất thế giới
  • Giáo dục đẳng cấp thế giới, được miễn học phí cho đến ĐH và rất hợp lý về sau này
  • Tiết kiệm khoảng CAD30,000/năm đối với con cái học ĐH
  • Chất lượng cuộc sống, tỷ lệ tội phạm thấp, nhà ở giá rẻ, các cơ hội làm kinh doanh
Tại sao nên nộp đơn ngay bây giờ?
  • Chỉ tiêu hạn  ngạch được áp dụng: Trong trường hợp bạn trễ việc nộp đơn, bạn sẽ không có quyền bổ sung thêm chỉ tiêu mà có thể không có khả năng nộp được
  • Tương lai con  cái của bạn: mang đến cho chúng những cơ hội mà bất cứ cha mẹ nào cũng muốn
  • QIIP tiếp tục giữ mức giới hạn, tốn kém hơn, thời gian xử lý hồ sơ lâu hơn, và QIIP có thể đóng lại trong 1-3 năm tới: hãy bắt đầu nộp đơn ngay từ bây giờ hoặc  có nguy cơ không thể nộp được nữa
  • Nếu bạn chọn Canada là Kế hoạch A hoặc B, thì không ai có thể chỉ dựa vào mỗi Hộ chiếu nếu sự ổn định quốc gia trở thành vấn đề trong những năm tới
Đơn QIIP được nộp theo hệ thống chỉ tiêu
 
Thời kỳ đầu Tổng số đơn của Nhà đầu tư
2012: 5 tuần 2700
2013: 2 tuần (rút thăm may mắn) 1750 (5000 đơn đã nộp)
2014: 2 tháng 1400 (1000 đơn dành cho TQ)
2015: 31/8/2015-29/1/2016 1750 (1200 dành cho TQ)
Những năm tới ???
 

NHẬP CƯ DIỆN DOANH NHÂN

Chương trình doanh nhân Quebec (QENT):

  • Dành cho đương đơn muốn định cư ở tỉnh Quebec muốn đầu tư kinh doanh 100.000 đô la Canada (~2,1 tỷ đồng) ở Quebec hoặc sở hữu ít nhất 25% cổ phần và tham gia điều hành công ty
  • Đương đơn cần có tài sản ròng tối thiểu 300.000 đô la Canada (~6,3 tỷ đồng) tích lũy hợp pháp và có kinh nghiệm quản lý, ít nhất 2 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn, trong một doanh nghiệp (được mua lại, được thành lập hoặc hợp tác) hoạt động có lợi nhuận.

Chương trình định cư của tỉnh bang British Columbia (BCPNP):

  • Dành cho đương đơn muốn định cư ở British Columbia và muốn đầu tư vào một dự án kinh doanh có trị giá từ 200.000 đô la Canada (~4,2 tỷ đồng) đến 500.000 đô la Canada (~11 tỷ đồng) ở tỉnh British Columbia;
  • Đương đơn cần phải có tài sản ròng tổi thiểu 400.000 đô la Canada (~8,4 tỷ đồng) hoặc 800.000 đô la Canada (~17 tỷ đồng) (tùy thuộc vào dự án) cũng như các kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm quản lý liên quan.

Chương trình định cư của tỉnh bang Manitoba (MPNP):

  • Dành cho đương đơn muốn định cư ở tỉnh Manitoba và muốn đầu tư 150.000 đô la Canada (~3,2 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp ở Manitoba và tham gia điều hành doanh nghiệp này;
  • Đương đơn cần phải có tài sản ròng tối thiểu 350.000 đô la Canada (~7,4 tỷ đồng) cũng như có 3 năm kinh nghiệm quản lý liên quan.
1. ĐIỀU KIỆN ĐỦ TƯ CÁCH THEO MPNP-B
 
Để được đánh giá đủ điều kiện theo MPNP-B, những người nộp đơn có quan tâm cần phải:
  • Có thể xác minh được giá trị tài sản cá nhân tối thiểu CDN$350,000;
  • Có tối thiểu 3 năm làm chủ doanh nghiệp và kinh nghiệm quản lý thành công hoặc tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý với tư cách là một người quản lý doanh nghiệp cấp cao; và
  • Đạt được tối thiểu 60 điểm theo Adaptability Assessment Matrix.(Ma trận của khả năng thích ứng)
Người nộp đơn cũng cần phải chuẩn bị:
  • Tham dự buổi phỏng vấn với viên chức MPNP-B;
  • Làm một Bảng đánh giá tư cách doanh nghiệp (Eligible Business Investment) ở Manitoba; và
  • Sinh sống ở Manitoba cùng với các thành viên phụ thuộc trong gia đình.
  • Tạm ứng trước số tiền CDN$100,000
Người nộp đơn có thể cần phải:
  • Thực hiện một chuyến đi khảo sát (Exploratory Visit) đến Manitoba. Người nộp đơn phải viết báo cáo về chuyến đi khảo sát và kèm theo các giấy tờ liên quan nhằm chứng minh đã thực hiện nghiên cứu trên trong thời gian đi khảo sát (vui lòng xem chi tiết ở trang 14); và
  • Cung cấp kết quả về kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ để chứng minh khả năng ngôn ngữ của người nộp đơn.
2. KINH NGHIỆM LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP HOẶC QUẢN LÝ CẤP CAO
 
Kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao
Bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất với tư cách một chủ doanh nghiệp hoặc với vai trò quản lý cấp cao của một doanh nghiệp thành công. Chức vụ, nơi làm việc, trách nhiệm và kỹ năng kinh doanh của bạn cần phải được mô tả rõ ràng trong sơ yếu lý lịch và trong Mẫu đơn Di truyền học theo Chương trình đề cử cấp tỉnh bang Manitoba – Doanh nhân (MPNP-B APP). Mẫu đơn sẽ được đánh giá dựa trên cách xem xét quyền sở hữu doanh nghiệp và kinh nghiệm quản lý, hoặc kinh nghiệm quản lý cấp cao hoặc kết hợp cả hai điều vừa nói trên.
 
Chủ sở hữu doanh nghiệp: Là một doanh nghiệp, bạn cần phải tham gia tích cực và không ngừng làm việc để cung cấp ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hơn thế nữa, với tư cách một doanh nghiệp, bạn phải lường trước các rủi ro trong sự hoàn lại vốn đầu tư vào doanh nghiệp kinh doanh của bạn.    
 
3. MA TRẬN VỀ KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG
Ma trận đánh giá khả năng thích ứng được áp dụng để đánh giá tiềm năng của bạn đạt được sự phê duyệt định cư ở Manitoba và thành lập doanh nghiệp mang tính kinh tế bằng cách lập cơ sở kinh doanh. Để được đề cử, bạn phải ghi được tối thiểu 60 điểm (ngoài số điểm tối đa 100) dựa theo ma trận này.
 
1. Độ tuổi (tối đa 15 điểm)
 
Tuổi Điểm số
Dưới 21 0
21 - 24 5
25 - 29 10
30 - 44 15
45 - 49 10
50 - 54 5
Trên 54 0
 
2. Kiến thức kinh doanh (tối đa 15 điểm) 
 
  Điểm
Chủ sở hữu & quản lý doanh nghiệp (chiếm hơn 50% vốn chủ sở hữu) 15
Chủ sở hữu & quản lý doanh nghiệp ( 20% - 50% vốn chủ sở hữu) 12
Quản lý cấp cao 10 10
  • Bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp trong vòng 5 năm qua để được đánh giá số điểm với tư cách một chủ doanh nghiệp.
  • Nếu bạn sở hữu nhiều doanh nghiệp, chỉ có tỷ lệ phần trăm vốn sở hữu trong doanh nghiệp chủ chốt mới được xét theo tiêu chí này.
  • Nếu vợ/chồng bạn sở hữu cổ phần trong cùng doanh nghiệp thì vốn sở hữu gộp lại sẽ được tính chung theo tiêu chí này.
  • Nếu bạn sở hữu chưa đến 20% cổ phần trong doanh nghiệp thì bạn phải là một nhà quản lý cấp cao đủ điều kiện nộp đơn theo MPNP-B.
3. Kinh nghiệm quản lý kinh doanh (tối đa 15 điểm)
 
Tổng số năm kinh nghiệm Điểm
Trên 10 năm hoặc hơn 15
Trên 6 năm cho đến 10 năm 10
3 - 6 năm 5
  • Tổng số năm kinh nghiệm chỉ được tính cho phần kinh nghiệm quản lý cấp cao hoặc sở hữu doanh nghiệp theo như định nghĩa của Chương trình MPNP-B.  Không tính điểm thưởng thêm cho những kinh nghiệm khác. Chẳng hạn, kinh nghiệm quản lý hoặc kinh nghiệm tự làm chủ kinh doanh bổ sung thêm sẽ không được tính điểm theo tiêu chuẩn này.
  4. Giá trị tài sản ròng (tối đa 15 điểm)
 
Tổng giá trị tài sản ròng Điểm
$350,000 - $500,000 8
$500,000 - $1,000,000 10
Từ 1,000,000 trở lên đến $1,500,000 12
Từ $1,500,000 trở lên đến $2,000,000 13
Từ $2,000,000 trở lên đến $2,500,000 14
$2,500,000 trở lên 15
 
5. Nói lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (tối đa 20 điểm)
 
Mô tả CLB/NCLC hoặc điểm thi tương đương Điểm
Không biết/khả năng nói tiếng Anh hoặc Pháp ở  trình độ sơ cấp (ví dụ bạn không có hoặc có kỹ năng Anh ngữ/Pháp văn ở mức tối thiểu) < 4 0
Khả năng ngoại ngữ trung bình hoặc bạn có một số kỹ năng Anh ngữ/Pháp văn và có thể giao tiếp tốt trong mọi tình huống hằng ngày 4 - 6     15
Khả năng ngoại ngữ cao cấp hoặc bạn giao tiếp tốt và nói lưu loát Anh ngữ/Pháp văn > 6
     
 
6. Các yếu tố định cư được mở rộng (Người nộp đơn chỉ có thể đạt tối đa 20 điểm dựa theo các yếu tố định cư được mở rộng).
 
  Điểm
Bạn đã từng khảo sát Manitoba được ít nhất là 5 ngày làm việc và thực hiện công việc cần thiết và nghiên cứu lối sống ở đây 15
Bạn có người thân/bà con hiện đang sinh sống ở Manitoba được hơn 1 năm 5
Con cái của bạn được cho phép đăng ký học ở trường học uy tín Manitoba ít nhất là 6 tháng trước ngày nộp Đơn đề cử tỉnh bang và chủ động theo đuổi việc học, chuyên môn hoặc đào tạo nghề toàn thời gian. 5
Vợ/chồng có khả năng ngoại ngữ cao cấp (điểm CLB từ 5 trở lên) 10
Kinh nghiệm học tập và/hoặc làm việc đã từng có trước đây ở Manitoba: 
Bạn hoặc vợ/chồng và/hoặc người phối ngẫu hợp pháp đi cùng đã hoàn tất chương trình học toàn thời gian ít nhất là 01 năm tại một trường THPT ở Manitoba. Bạn hoặc vợ/chồng và/hoặc người phối ngẫu hợp pháp đi cùng phải hoàn tất xong việc này sau khi đủ 17 tuổi và được cấp cho giấy phép du học hợp lệ. Hoặc
 
Bạn hoặc vợ/chồng và/hoặc người phối ngẫu hợp pháp đi cùng đã hoàn tất ít nhất là 6 tháng làm việc toàn thời gian không gián đoạn ở Manitoba. Người nộp đơn phải cung cấp thư giới thiệu của chủ tuyển dụng lao động và 01 bản sao giấy phép làm việc.
5
  • Chuyến đi khảo sát phải được thực hiện chưa đầy 01 năm trước khi nộp đơn EOI.
  • Người thân/bà con phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada hiện đang sinh sống ở Manitoba trong khoảng thời gian hơn 01 năm. Người thân/bà con được định nghĩa là anh chị, cô chú, con cháu, ông bà hoặc họ hàng. Bằng chứng về mối quan hệ phải được cung cấp. Nếu người bà con của bạn đã từng sinh sống ở Manitoba trong khoảng thời gian hơn 01 năm, vui lòng cung cấp bằng chứng cho thấy rằng họ đã và đang sinh song lâu dài ở Manitoba (bằng chứng về việc làm, nơi cư ngụ, Thông báo đánh giá của Cục thuế vụ Canada, v.v.)
  • Bạn phải cung cấp giấy tờ bổ sung cho việc đăng ký học của con em tại một trường học uy tín ở Manitoba.
  • Bạn có thể đạt được điểm gộp tối đa 20 điểm theo tiêu chỉ này.
 



Video Clip

+ Giới thiệu về công ty TCLVN
+ EB5: Dự án khu resort Europa Village
+ EB3: Ngành nghề Pizza Hut
+ Dự án khách sạn Marriott

Facebook Page

Tài liệu hữu ích về định cư

Đối tác liên kết

working hours TCLVN

Đăng ký khảo sát

Tour du lich Hoa ky